Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thuận
Monday, 18/01/2021 - 07:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thuận

CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

 

CHÀO MỪNG  KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 
( 20/11/ 1982  – 20/11/2020)
TẠI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS BÌNH THUẬN


   Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học “ Tôn sư trọng đạo ” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được  bao thế  hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như  một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay  không chính là nhờ một phần ở  những  người lái đò thầm  lặng. 
       Chính vì điều đó, liên đội trường THCS Bình Thuận đã hưởng ứng không khí thi đua sôi nổi  với nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/ 2020)  . Vào lúc 14h 30’ngày 20/11/ 2020  liên đội trường THCS Bình Thuận long trọng tổ chức tiết hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp  với chủ đề: “ Chúng em chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam ”. Nhằm mục đích giúp các em  hiểu rõ  hơn về ý nghĩa ngày  Ngày giáo Việt Nam và truyền thống “ Tôn sư trọng đạo ” của dân tộc.
      Mở đầu tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp là chương trình văn nghệ chào mừng  với các bài hát:  Người thầy, cô ơi. Và đón nhận những lẵng hoa  chúc mừng của: 
       + Ban đại diện phụ huynh học sinh toàn  trường
       + Đảng ủy,HĐND, UBND,UBMTTQVN xã Bình Thuận.
       + Trạm y tế xã bình Thuận.
       + Phụ huynh em Trần Khang lớp 7a3.
       + Cựu học sinh trường THCS Bình Thuận niên khóa 1996 – 2000.
       + Em Phương Đài cựu học sinh trường THCS Bình Thuận niên khóa 1996 – 2000.
       + Em Bích Thuận, Bích Kiều, Quốc Việt
       +  Cựu học sinh trường THCS Bình Thuận niên khóa 2015 – 2019.
       + .....
     Tiếp theo chương trình là phần tóm tắt  ý nghĩa  ngày  Nhà giáo Việt Nam 20/11:
    Tháng 8/ 1957, hội nghị quốc tế các nhà giáo họp tại Vác sa va ( Ba lan ) đã thông qua bản hiến chương các nhà giáo.
      20/11/ 1958 ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo  được tổ chức lần đầu tiên trên miền Bắc nước ta. Sau khi đất nước  được hoàn toàn giải phóng, 20/ 11 được tiến hành kỉ niệm trong cả nước.
      28/ 9/ 1982  hội đồng bộ trưởng ( nay là chính phủ ) ra quyết định lấy 20/ 11 hằng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam. Quyết định này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện sự quan tâm  của Đảng và nhà nước ta đối với vị trí, vai trò của nhà giáo  trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.
      20/11 ở nước ta là ngày động viên, cổ vũ các thầy cô giáo thực hiện tốt đường lối,  chủ trương giáo dục của nhà nước, là ngày biểu dương  khen thưởng các thầy cô giáo. Học sinh đã  hưởng ứng ngày nhà giáo Việt Nam bằng những  hoạt động  cố gắng học tập tu dưỡng đạo đức, vâng lời thầy cô giáo. Các bậc cha mẹ học sinh, các cấp chính quyền địa phương cũng nhân ngày tổ chức thăm hỏi, động viên các thầy, cô giáo hoặc  tổ chức trao đổi với  các thầy cô giáo về sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ.
     20/11 xuất phát từ một nhiệm vụ quốc tế, đã trở thành ngày hội truyền thống nhà giáo Việt Nam, động viên giáo giới cả nước ta nêu cao ý thức trách nhiệm làm tròn sứ mệnh trồng người vẻ vang của mình.
    Tiếp nối chương trình là phần trình bày một số bài thơ đã  đạt giải  với chủ đề: “ Kính thầy, yêu bạn, mến trường ”, được lưu vào tập san báo tường của liên đội. Và phần dự thi sắp trái cây của khối 6,7,8 và cắm hoa của khối 9. Qua phần thi các lớp đã thể hiện tình cảm và sự hiểu biết  của mình về người thầy, về mái trường mến thương.  Kết quả: Giải nhất khối  6,7,8,9  thuộc về lớp: 6a3 , 7a3,  8a1,  9a1.
    Cuối chương trình  em: Văn Thị Hà Nhi  lớp 9a1 đại diện toàn liên đội phát biểu chúc mừng  và  đại diện  các lớp lên dâng hoa  chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam.
   
                                                                                                                                                                                                                                                                         Tin bài: LÊ HỒ
 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 59
Năm 2021 : 59
Tin đọc nhiều