Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thuận
Monday, 26/07/2021 - 20:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thuận

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ 8 NĂM 2021

 

         Từ xưa đến nay, sách và thói quen đọc sách  được nhiều người trân trọng. Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21 tháng 4  năm 2021. Vào  chiều ngày 20 tháng 4 năm 2021 liên đội trường THCS Bình Thuận tổ chức “ Ngày hội đọc sách năm 2021 ” . Đầu tiên cung cấp cho các em lợi ích của việc đọc sách.
         Như  chúng ta đã biết “Sách là kho tàng tri thức quý báu của nhân loại, là di sản vô giá của các thế hệ và các quốc gia”. Các tác giả đã cất công ghi chép và tích lũy kiến thức của mình để hình thành nên một cuốn sách với mong muốn truyền lại những kinh nghiệm, vốn sống cho những thế hệ sau. Một cuốn sách chính là nơi chứa đựng toàn bộ thành quả, công sức và tâm huyết của tác giả…Thông qua một cuốn sách chúng ta có thể biết được rất nhiều điều trong cuộc sống.
       Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, hiểu biết. Đặc biệt là trong môi trường giáo dục. Sách mang lại cho thầy cô nhiều kiến thức giúp những bài giảng thêm phong phú, hấp dẫn hơn, đọc sách cũng là cách để tăng thêm vốn sống. Đối với riêng các bạn học sinh; ở trường thầy cô dạy dỗ cho các bạn những kiến thức cơ bản là như nhau, nhưng việc đọc thêm sách sẽ giúp mỗi bạn có trình độ hiểu biết khác nhau, hiểu sâu hơn, phong phú hơn ở nhiều lĩnh vực. Hơn nữa, đọc sách còn có tác dụng giải trí, giúp các bạn giải tỏa căng thẳng, áp lực sau những giờ học trên lớp, giúp các bạn có vốn từ ngữ, những bài học về giá trị sống và rèn luyện nhân cách bản thân.
 Kiến thức mà mỗi chúng ta có là rất ít so với cả kho tàng tri thức vô hạn. Vì vậy, chúng ta dù ở vị trí nào: là học sinh hay giáo viên, ở bất cứ độ tuổi nào thì việc đọc sách cũng đều cần thiết và không bao giờ là dư thừa. 
        Tình trạng chung hiện nay là sự bùng nổ của công nghệ thông tin, sự phát triển của các thiết bị hiện đại giúp chúng ta tìm kiếm được những thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng. Kéo theo đó là sự lạm dụng quá nhiều vào mạng internet mà chúng ta quên đi và dần bỏ mất thói quen đọc sách.
Tuy nhiên, chúng ta vẫn không thể phủ nhận rằng sách là công cụ cung cấp cho ta nền tảng của mọi tri thức. Dù công nghệ có hiện đại đến đâu thì sách in vẫn còn nguyên giá trị và tác động trực tiếp đến văn hóa đọc trong xã hội. Sách không đơn thuần chỉ là những trang giấy mà trong đó chứa đựng cả một thế giới mà con người luôn khao khát được khám phá. Sách chính là người thầy giúp chúng ta tự học và học tập suốt đời.
        Tiếp theo chương trình là  biểu diễn văn nghệ
       Tiếp theo là phần thi sân khấu hóa các tác phẩm văn học dân gian của khối 6, thi viết về cuốn sách em yêu thích, kể chuyển theo sách dành cho khối 7,8,9. Và phần thi  cuối cùng dành cho khán giả với những nội dung như: Đoán tên nhân vật trong các tác phẩm văn học, truyện tranh ,tìm hiểu về các tác phẩm văn học ,tìm hiểu về ca dao tục ngữ .
      Cuối cùng là phần trưng bày sách, thi sắp sách nghệ thuật, trao đổi gian hàng sách, đọc sách , phát động phong trào quyên góp sách và trao giải. Kết quả giải nhất sân khấu hóa thuộc về lớp 6a2, giải nhì 6a3, giải nhất thi viết về cuốn sách  yêu thích đoán tên nhân vật thuộc về lớp 9a1, giải nhì 8a2, giải ba 9a3, 8a1, 9a2, giải khuyến khích 7a3.
      Qua ngày hội muốn gửi cho các em một thông điệp là: “Hãy tập cho mình thói quen đọc sách ngay từ hôm nay để giữ gìn và phát triển văn hóa đọc”.

      Một số hình ảnh:

 

Thầy bói xem voi  6a1

 

Cây Khế  6a2

Cô bé  quàng khăn đỏ 6a3

 

 

 

 

Tổng kết và trao giải

Triển lãm sách

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Tin bài: LÊ HỒ

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 07 : 125
Năm 2021 : 2.205
Tin đọc nhiều