Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thuận
Friday, 27/05/2022 - 13:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thuận

TUYÊN TRUYỀN LUẬT TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN LUẬT TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG NGỪA TAI NẠN THƯƠNG TÍCH,  LUẬT TRẺ EM VÀ LẤY Ý KIẾN TRẺ EM 

 

       Vào ngày 19  tháng 1 năm 2022, liên đội trường THCS Bình Thuận, tổ chức tuyên truyền,  phòng ngừa tai nạn thương tích, Luật trẻ em cho BCHLĐ, để các em biết  và cùng chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai dịch bệnh và lấy ý kiến kiến nghị của trẻ em trong toàn liên đội và tiếp tục trình ý kiến lên Hội Đồng Đội cấp trên vào lúc 14h ngày 20 tháng 1 năm 2022.

     “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” luôn là câu châm ngôn trong việc khẳng định mạnh mẽ sự cần thiết và quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em – những chủ nhân tương lai của nhân loại. Ở Việt Nam, quyền trẻ em đã và đang được toàn xã hội hết sức quan tâm. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi xảy ra không ít những vụ việc xâm hại đến trẻ em gây nên nỗi bất an và lo lắng cho gia đình, nhà trường và xã hội.

    Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và là nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về Quyền trẻ em, vào ngày 20/2/1990.

      Vào ngày 5 tháng 4 năm 2016 tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII đã biểu quyết thông qua Luật Trẻ em 2016 thay thế Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của năm 2004. Tên gọi mới này vừa ngắn gọn vừa phản ảnh đầy đủ hơn nội dung và phạm vi điều chỉnh của luật về đối tượng đặc thù là trẻ em.

 

     

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 349
Năm 2022 : 1.778
Tin đọc nhiều